4.6/5

Eiyuden Chronicle: Rising

นับตั้งแต่มีการประกาศซีรีส์ Eiyuden Chronicle แฟน ๆ ของ JRPG ต่างก็ติดอยู่ในที่นั่งของพวกเขา เพราะนี่คือผลงานที่เราภูมิใจพูดได้ว่าเป็น “ทายาท” ของตำนาน RPG ซุยโคเด็นแห่งยุค 90 เนื่องจากเป็นผลงานของ Rabbit & Bear Studios สตูดิโอจึงได้รับความช่วยเหลือจากทีม Suikoden เก่า  แต่ก่อนอื่น เราจะพูดถึงซีรีส์หลัก Eiyuden Chronicles: 100 Heroes ซึ่งจะเข้าฉายในปีหน้า วันนี้เราจะมาพูดถึงเกม “ชิมแลง” ที่สร้างโดยทีมงาน Rabbit & Bear Studios เพื่อขอบคุณทุกคน นี่คือเรื่องราวก่อนที่ “Hundred Heroes” จะเริ่มต้นเป็น “Eiyuden Chronicles: Rise”

เรื่องราวของ Eiyuden Chronicle: Rising

บอกเล่าเรื่องราวของนักผจญภัยอายุสิบหกปีชื่อ CJ ที่ได้รับจดหมายจากหมู่บ้านที่เต็มไปด้วยสมบัติ แต่เมื่อเธอมาถึง ปรากฏว่าเธอพร้อมที่จะมาช่วย “พัฒนาหมู่บ้าน” แทนการค้นหาขุมทรัพย์ ซึ่งในหมู่บ้านนอกจากจะต้องพัฒนาแล้วยังทำอะไรแปลกๆอีกมากมาย ป่าทั้งผืนเงียบสงบตามธรรมชาติด้วยการปรากฏตัวของ Demon Mine ซึ่งควรจะเป็นสวรรค์ของนักล่าสมบัติ ทำให้เกิดแผ่นดินไหวเป็นประจำ นอกจากนี้ยังมีความลึกลับมากมายที่เกี่ยวข้องกับ “รูน” และ “เลนส์” ซึ่งเป็นวิธีโบราณที่เราต้องคลี่คลาย

ดังนั้นภารกิจของเราในเกมนี้

ส่วนแรกคือการแก้ปัญหาความทุกข์และปรับปรุงความสุขของชาวบ้าน ยิ่งคุณทำมากเท่าไหร่ เมืองของเราก็ยิ่งมีชื่อเสียงมากขึ้นเท่านั้น ส่วนที่สองคือการไขปริศนาเมืองกับเพื่อนร่วมงานสองคน เพื่อค้นหาว่าเกิดอะไรขึ้นกับเมืองนี้กันแน่ ถ้าใครเคยเล่นระบบ Suikoden มาก่อนก็ลืมไปเลย เนื่องจากระบบการเล่นสไตล์ RPG เขาจึงผลัดกันออกคำสั่ง Eiyuden Chronicle: Rising อาจเก่าเกินไปสำหรับเกมสมัยใหม่ ตอนนี้เป็นเกมแอคชั่นเต็มรูปแบบเกมนี้มีด้านที่แข็งแกร่งของระบบการต่อสู้ การโจมตีของแต่ละฝ่ายจะแบ่งออกเป็นปุ่มต่างๆ พวกมันจะสามารถรวมเข้าด้วยกันได้ ดังนั้นเราไม่ต้องกดคีย์เดิมหลายๆ ครั้งเพื่อโจมตี หากเราต้องการสร้างความเสียหายสูงสุด ตัวอย่างเช่น ต้องพิจารณากลุ่มเช่น XYB