4.6/5

Ryoko: Legend of Shadow

ซามูไร ชื่อนี้เจ๋งและยอดเยี่ยม ในโลกของเกม เรื่องราวของซามูไรกลายเป็นเกมไปแล้วหลายครั้ง แต่ครั้งนี้จะเกิดอะไรขึ้น? หากผู้ต่อสู้ด้วยดาบเป็นผู้หญิงที่ปิดตา ให้ลองดูพวกเขาใน Ryuko: Legend of Shadow ต้องบอกว่าเกมนี้เปิดให้เล่นเฉพาะผู้ใช้ Android มาระยะหนึ่งแล้ว แต่การวางจำหน่ายบน iOS ได้ทำให้เกมนี้มีการอัปเกรดพิเศษบางอย่างด้วยเช่นกัน แม้ว่าปกเกมจะคล้ายกับหลาย ๆ เกม แต่ก็ดูเหมือนสำเนา แต่หลังจากเล่นเองแล้วพบว่าต้องใช้ความพยายามอย่างมากในการจัดแมตช์ให้ดี ฉันพยายามอย่างหนักเพื่อให้ดีขึ้น

เรื่องราวของ Ryuko: Legend of Shadow Hunter

บอกเล่าเรื่องราวของนักดาบตาบอดผู้เดินทางไปยังดินแดนที่ถูกสาปในญี่ปุ่นที่เรียกว่าคุรุม คำสาปลึกลับโจมตีผู้คนและชาวบ้าน มันทำให้เกิดอาการคลั่งไคล้ Ryoko กำลังฆ่าผู้คนทุกที่ เธอต้องจัดการกับปัญหานี้โดยช่วยปู่ของเธอ ประการแรก นี่คือเกมเล่นคนเดียว ไม่ใช่ออนไลน์กับเพื่อน หรือข้ามไปเจอคนอื่นผ่านเกมจะเป็นเนื้อเรื่อง ติดตามเรื่องราวต่อไป แต่สิ่งที่คุณควรให้ความสนใจคือทำให้เกมมีสไตล์ และอย่างที่บอกไปว่า ด้วยความพยายามอย่างมากในเกมนี้ ตัวละครของเรา Ryuko จะสามารถสวมใส่อาวุธได้หลากหลาย อาวุธหลักจะเป็นดาบ อาวุธรองจะเป็นปืนพก (อารมณ์เหมือนขี้เกียจสู้ ได้ปืนมายิง) แต่อาวุธรองอย่างปืนลูกซองจะมีกระสุนจำกัดที่นั่น และเราจะต้องรอหรือซื้อเป็นอะไหล่ ตราบเท่าที่เราสามารถพกดาบได้ คุณยังสามารถสลับดาบไปมาได้ ไม่ว่าคุณจะต้องการใช้ Katana ดาบทรงพลัง หรือ Katana คู่ เกมก็มีให้ และตัวละคร Ryoko ของเราก็สามารถแต่งตัวได้เช่นกัน แต่บอกไม่ได้ว่าใส่เสื้อผ้าไม่ได้ มันเหมือนกับการรวมกลุ่ม ซึ่ง..ผมไม่รู้ว่าทำไมมันถึงถูกเพิ่มเข้ามา

ตามเนื้อเรื่องแล้ว

เราต้องไปตามชายที่ลักพาตัวปู่ของเราไป นี่ยังสามารถเป็นที่มาของคำสาปแปลกๆ ได้อีกด้วย โดยตัวเกมจะมีเมนู Tree of Faith หรือ Tree of Destiny ปรากฏขึ้นมา เมื่อคลิกแล้วจะพบว่า เหลือศัตรูให้จัดการกี่ตัว? ก่อนจะพาดพิงถึงจอมบงการผู้ยิ่งใหญ่ ใครชอบเรื่องนี้บ้าง? สมมุติว่าเกมนี้อาจเป็นเกมมือถือฟรีและเขาตั้งใจแน่วแน่ที่จะเขียนมัน ถึงจะเป็นคลาสเดียวกัน