4.6/5

Tenkai Paradox

เกมนี้เป็นเกมมือถือยอดนิยมอีกเกมหนึ่งที่เพิ่งวางจำหน่ายในร้านญี่ปุ่น และเราก็ไม่พลาดที่จะเลือกเกมนี้มารีวิวกับ Tenkai Paradox เกมแนว Tactical RPG สำหรับอุปกรณ์พกพาที่เน้น Tactical จริงๆ เพราะในเกมนี้เราต้องใช้เกมและการต่อสู้อย่างจริงจัง ก็ไม่ได้ต่างจากตั้งใจปั้นหุ่นผู้หญิงเท่าไหร่ แต่มันเท่ขนาดไหนเนี่ย? มาดูการทบทวน Tenkai Paradox กัน

เกมนี้สร้างโดย EXNOA LLC ถ้าคุณรู้ชื่อบริษัทนี้ ไม่ต้องแปลกใจ เนื่องจากเป็นบริษัทเกมมือถืออีกบริษัทหนึ่งที่สร้างผลงานที่ยอดเยี่ยมอยู่ตลอดเวลา หนึ่งในนั้นคือพวกเขานำอนิเมะ Code Geass มาสร้างเกมใน Rebellion Lost และเราได้ตรวจสอบผลลัพธ์แล้ว เกมแอคชั่น Smile Princess เกมค่ายนี้กำลังดำเนินการอยู่Tenkai Paradox เป็นเกม RPG แนวยุทธวิธีที่มีกราฟิก 3 มิติผสมผสานกับมุมมองแบบสามมิติโดยมีมุมมองจากบนลงล่างคล้ายกับเกมอื่น ๆ เรื่องราวของโลกในเกมนี้เกิดขึ้นในโลกแห่งแสงที่สร้างขึ้นโดยเทพเจ้าเอดาฟอส เรื่องราวเกี่ยวกับเด็กสาวและสัตว์ประหลาดที่ออกผจญภัยในดินแดนแห่งนี้

จุดขายหลัก ๆ ของเกมนี้

มีบางสิ่งที่เราจะพบในเกมโดยเฉลี่ย 18+ แต่เกมไม่ได้แสดงต่อสาธารณะ เรามีโอกาสได้เล่นเกมธรรมดาที่ไม่มีอันดับ และนอกจากสาวๆ แล้ว ยังมีสัตว์ประหลาดที่ให้ความรู้สึกเหมือนเล่นโปเกมอนอีกด้วย นั่นคือมีสัตว์ประหลาดหลายประเภทที่เราสามารถเผชิญ จับ หรือผสมพันธุ์ได้ และอีกหนึ่งองค์ประกอบสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการฟังเสียงพากย์ เพราะในเกมนี้ นักแสดงชาวญี่ปุ่นเหล่านี้ทำงานร่วมกันเพื่ออธิบายและถ่ายทอดตัวละครออกมาอย่างเต็มที่ ยกเว้นฉากเดียวหรือเรื่องเล่าที่ไม่มีเสียงบรรยาย ทำให้ง่ายต่อการเข้าถึงอารมณ์ของเกมในเกมนี้

รูปแบบการเล่นของเกมนี้

เกมนี้เป็นเกมแทคติคที่เราจะควบคุมตัวละครในโหมดกริด ใครก็ตามที่เล่นเกมย้อนยุคในยุค 80 และ 90 ควรจะคุ้นเคยกับระบบนี้ เพราะนั่นคือระบบ JRPG เก่า ๆ ชอบใช้ ระบบที่สองเป็นแบบผลัดกันเล่น หรือออกคำสั่งหากตัวละครมีค่าความเร็วสูงมาก เขาจะมีสิทธิ์นำทีมก่อน ดังนั้นจงใช้สิ่งนี้ให้เป็นประโยชน์ เพราะเกมกลยุทธ์ดังกล่าวถือเป็นข้อได้เปรียบและมีโอกาสชนะสูง